Nhạc chuông điện thoại không biên giới

Tộc người Xavante ở ven rừng nhiệt đới phía Nam Amazon (Brazil) đang có kế hoạch chuyển kho tàng dân ca của mình thành nhạc chuông điện thoại và bán cho các thuê bao điện thoại di động ở Trung Quốc hay châu Âu.
Từ nhiều tháng nay, khách hàng sử dụng mobile ở Brazil đã có thể dễ dàng tải các bản nhạc chuông hot này với giá 1,4 USD mỗi bài. Hơn 100 người Xavante sống ở ngôi làng hẻo lánh Sao Pedro thuộc bang Mato Grosso đã được hưởng lợi trực tiếp từ hoạt động kinh doanh này, ông Gilson Schwartz, điều phối viên nhóm sĩ quan mang tên Cidade Movel, cho biết.
Cidade Movel chuyên giúp đỡ cư dân sống ven sông trong khu vực Amazon tìm kiếm các nguồn thu nhập mới ngay tại nơi cư trú, vốn rất thiếu thốn các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho cuộc sống hằng ngày và chỉ phát triển kinh tế dựa vào khai mỏ hay đốn gỗ trong rừng.
“Chúng tôi muốn tạo ra một phương thức kinh doanh mới liên quan tới ngành công nghiệp điện thoại không dây cho cộng đồng dân cư nơi đây”, Gilson nói thêm.
4 hãng điện thoại di động hàng đầu Brazil sẽ đứng ra làm đại lý phân phối kho nhạc chuông điện thoại này, và được chia hoa hồng theo doanh số. Phần còn lại sẽ thuộc về tộc người Xavante. Theo Gilson, chương trình hỗ trợ của Cidade Movel đã mang về hàng nghìn đôla cho cư dân Xavante và một số dân tộc thiểu số khác.

Advertisements

About thinhvn1902

Vũ Nhật Thịnh's Official Website

Posted on 11.04.2012, in nhạc chuông hot, nhạc chuông điện thoại and tagged , . Bookmark the permalink. Chức năng bình luận bị tắt ở Nhạc chuông điện thoại không biên giới.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: