Gia nhập thế giới Marketing

Ngày nay, việc cho ra một sản phẩm hay dịch vụ với chất lượng tốt đã không còn là yếu tố đủ để tạo nên thành công trong thế giới kinh doanh.

Trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt này, khi có rất nhiều hàng hóa và dịch vụ tương tự nhau, việc tìm cho mình một hướng đi riêng để trở nên đặc biệt và nổi bật duy nhất là một điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Thành công của iPad hay iPhone, không phải chỉ vì Apple đã thiết kế và phát triển một sản phẩm thú vị – dễ sử dụng, mà bởi vì họ đã hiểu được khách hàng muốn gì và có thể tạo nên một thông điệp marketing hấp dẫn khiến mọi người “phát cuồng” vì sản phẩm của mình.

 

Thế giới Marketing, PR và Quảng cáo, các chuyên gia marketing tiến hành các hoạt động thiết yếu như nghiên cứu thị trường để hiểu nhu cầu của khách hàng, phân tích thị phần để tìm ra nhóm khách hàng mang lại lơi nhuận cao nhất, giúp phát triển các sản phẩm được nhiều người mong đợi, và thiết kế các chiến lược thâm nhập thị trường giúp công ty của mình có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh.

 

Sự thành công của mỗi công ty quốc tế, như Coca-Cola, P&G, Unilever hoặc MacDonald, là kết quả của một quá trình làm việc chăm chỉ của một đội ngũ marketing có năng lực và đầy sáng tạo. Có một đội ngũ chuyên viên marketing hùng mạnh cũng quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

Để trở nên ưu tú hơn trong lĩnh vực marketing, các nhà marketing tương lai bắt buộc phải hiểu được hành vi thường xuyên của người tiêu dùng, biết phải làm thế nào để gặt hái được kết quả marketing tốt nhất mà chỉ phải sử dụng ít nhất các nguồn lực, làm thế nào để thiết kế và phát triển một thông điệp marketing rõ ràng, cũng như làm thế nào để hoạch định và tổ chức chuỗi các hoạt động marketing

 

Để làm việc trong lĩnh vực này hiện nay, người học thực sự cần thiết phải trang bị cho mình càng nhiều hiểu biết về các ý tưởng marketing quốc tế càng tốt để có thể điều chỉnh hoặc ứng dụng lại những ý tưởng đã thành công.

Advertisements

About thinhvn1902

Vũ Nhật Thịnh's Official Website

Posted on 25.05.2012, in marketing and tagged . Bookmark the permalink. Chức năng bình luận bị tắt ở Gia nhập thế giới Marketing.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: