Cá sống trong phổi cậu bé 11 tuổi

Con cá này đã đi lạc đường và chui vào phổi một cậu bé 12 tuổi.

Sau một lần đi chơi sông với bạn bè, cậu bé Anil Barela đến từ bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã vô tình nuốt phải một con cá còn sống dài 9cm. Chuyện hy hữu đã xảy ra khi con cá đi lạc đường và chui vào phổiAnil, khiến cậu bé 12 tuổi này phải đi cấp cứu ở bệnh viện.

Khi kiểm tra tình trạng của Anil, bác sĩ cho biết nồng độ oxy trong máu cậu bé thấp đến mức báo động. Do con cá đi lạc vào phổi, việc hô hấp của Anil trở nên vô cùng khó khăn. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật để lấy chú cá bướng bỉnh ra khỏi lồng ngực Anil.

Hình chụp X-quang cho thấy con cá đang “bơi lội” ở lồng ngực Anil.

Ca phẫu thuật đã diễn ra trong 45 phút. Tiến sĩ Pramod Jhawar, một chuyên gia nội soi lồng ngực và phế quản cho biết, trong 20 năm hành nghề, đây là lần đầu tiên ông gặp trường hợp của Anil Barela. Ông nói:“Con cá vẫn sống cho đến khi chúng tôi soi phế quản cho cậu bé, nó đã làm cản trở chức năng hoạt động của cả hai lá phổi, dẫn tới tình trạng thiếu hụt oxy.”

Ca phẫu thuật đã được tiến hành để lôi chú cá bướng bỉnh ra khỏi lồng ngực chú bé.
Advertisements

About thinhvn1902

Vũ Nhật Thịnh's Official Website

Posted on 02.06.2012, in marketing. Bookmark the permalink. Chức năng bình luận bị tắt ở Cá sống trong phổi cậu bé 11 tuổi.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: