Ấn độ giới thiệu bản nhạc chuông siêu hot “Bao cao su”

Một kiểu nhạc chuông điện thoại di động với lời hát “bao cao su, bao cao su” vừa được giới thiệu ở Ấn Độ để thúc đẩy tình dục an toàn.

Từ “bao cao su” thường khiến người ta liên tưởng tới những điều không hay như HIV và nghề mại dâm. Trong trong khi đó, HIV và AIDS đang ngày càng trở thành vấn đề đáng lo ngại tại quốc gia Nam Á.

Chính vì vậy, BBC World Service Trust (BBCWST) – tổ chức phi chính phủ được lựa chọn để thực hiện một chiến dịch truyền thông về phòng chống HIV cho thanh niên Ấn Độ, với sự tài trợ của tổ chức Bill & Melinda Gates – đã phối hợp với các nhà chức trách địa phương để tung ra một kiểu nhạc nhạc chuông điện thoại độc đáo nhằm kêu gọi mọi người sử dụng bao cao su.

 

Nhạc chuông điện thoại mới là giọng của một ca sĩ chuyên nghiệp hát từ “bao cao su” khoảng hơn 50 lần. Các nhà hoạt động vì sức khỏe cộng đồng hi vọng, cách tiếp cận này sẽ tạo ra một cuộc thảo luận và khiến bao cao su được xã hội chấp nhận.

 

“Chúng tôi đã đưa ra một ý tưởng táo bạo để từ bao cao su không còn khiến người người ta liên tưởng tới những điều tiêu cực, như HIV, nghề mại dâm”, Yvonne MacPherson, giám đốc BBCWST tại Ấn Độ nói.

 

“Bao cao su là những sản phẩm rất lành mạnh và nếu dùng nó, bạn được coi là người thông minh và có trách nhiệm”.

Với việc tung ra thị trường bản nhạc chuông hot “bao cao su”, các chuyên gia hi vọng nó sẽ khiến mọi người tại Ấn Độ cở mở hơn với các vấn đề tình dục an toàn, trong khi gần 2,5 triệu dân nước này bị nhiễm HIV.

 

Ấn Độ có hơn 270 triệu người sử dụng điện thoại di động, và những loại nhạc chuông điện thoại, đặc biệt là có các bài hát dẫn đầu các bảng xếp hạng âm nhạc ở Bollywood, cực kỳ phổ biến.

 

Được biết, nhạc chuông điện thoại “bao cao su” đã được tải xuống 60.000 lần sau khi được giới thiệu lần đầu ra công chúng hôm 8/8.

Advertisements

About thinhvn1902

Vũ Nhật Thịnh's Official Website

Posted on 08.06.2012, in nhạc chuông hot, nhạc chuông điện thoại. Bookmark the permalink. Chức năng bình luận bị tắt ở Ấn độ giới thiệu bản nhạc chuông siêu hot “Bao cao su”.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: